Các kênh trong Digital Marketing phù hợp để phát triển ngành thương mại điện tử?

Content Marketing Channel 

Khi bạn đã quyết định đầu tư một kênh Digital Marketing để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Thì bạn cũng nên chú ý xem các kênh trong Digital Marketing nào phù hợp với chiến lược để tạo ra được lượng hiệu quả tốt nhất. Mỗi một kênh sẽ có một đặc thù riêng và sẽ có sự cạnh tranh khá tàn khốc, nhất là hiện nay nền công nghệ 4.0 đang có những tác động mạnh mẽ. 

Kênh SEO Channel (Search Engine Optimization)  

SEO Channel 
SEO Channel

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi thực hiện chiến dịch Marketing thì sự lựa chọn hàng đầu của họ đó chính là sẽ mang về những lượt Traffic tự nhiên từ phía khách hàng. Các kênh mang về lượng truy cập tự nhiên hầu hết đều là những trang website công cụ tìm kiếm quen thuộc như: Google, Bing, Yahoo,…

Khi khách hàng có nhu cầu tìm mua và sử dụng sản phẩm thì họ sẽ khám phá thông tin trên website là chủ yêu thay vì phải đến trực tiếp địa chỉ để tìm hiểu. Và việc bạn tạo website bán hàng của mình sẽ được tối ưu và đạt kết quả hiện tốt nhất khi hiện ra ở những trang đầu tìm kiếm thì sẽ là điều vô cùng  tuyệt vời. 

SEO là công cụ tuyệt vời cho mọi ngành hàng và đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử tập trung. Và hiện nay có khoảng 85% người mua hàng lựa chọn dựa vào những click tìm kiếm. Điều này cho thấy, truy cập tự nhiên cũng là một trong các kênh Digital Marketing mà bạn nên lựa chọn để đánh vào khách hàng. 

Xem ngay: chương trình Đào tạo SEO chuyển đổi của Vietads Online

Email Marketing Channel

Email Marketing Channel
Email Marketing Channel

Đây cũng là một trong các kênh trong Digital Marketing mà bạn có thể lựa chọn. Email Marketing sẽ là một trong những công cụ tuyệt vời để bạn có thể tập trung và chứng tỏ sự quan tâm của mình tới những khách hàng tiềm năng để có thể gia tăng thêm lượt tiếp cận vào trang website. 

Khi bạn đầu tư vào kênh Email Digital Marketing thì nó sẽ bao gồm tất cả những lượt truy cập xuất phát từ những thư từ email mà bạn đã gửi khách hàng. Chính lượt truy cập này sẽ tạo tương tác khá lớn khi sẽ tạo ra nhiều truy cập, đồng thời cũng sẽ chuyển đổi từ online sang offline. 

Để có thể phát triển kênh Digital Marketing này đó chính là bạn cần phải phát triển danh sách email của mình. Hãy nhớ rằng, mỗi một  khách hàng sẽ có cho mình một nhu cầu riêng. Vì thế, việc phân đoạn email chính là cách hay mà bạn không được bỏ qua, hãy biến kênh email của bạn trở thành các kênh trong Digital Marketing hữu ích.

Content Marketing Channel 

Content Marketing Channel 
Content Marketing Channel

Content Marketing luôn là một kênh khá hot trên các kênh trong Digital Marketing khi nó có khả năng thu lại được hiệu quả cao. Và đặc biệt đó là nó có khả năng  đánh sâu vào tâm trí của khách hàng. Hiện tại, khi xây dựng Content Marketing thì bạn cần phải xây dựng được nội dung sao cho thật tốt. Bởi, chỉ có nội dung thì mới có thể khiến cho người đọc được thuyết phục và có thêm nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm mà mình cần tìm.

Hơn hết, đối với một số ngành thương mại điện tử thì phần nội dung cung cấp tốt thì sẽ thu lại lượng truy cập lớn. Do nó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đó chính là cung cấp cấp những giá trị hữu ích để từ đó có thể giúp doanh nghiệp đẩy mạnh lượng truy cập trên website bán hàng của mình.Thông thường, người dùng thường lựa chọn mua hàng trên những website lớn, uy tín. Vì thế, phần nội dung mà bạn cung cấp cần chú ý thật hấp dẫn để có thể thu hút được lượng khách hàng nhiều. 

Content Marketing cũng hay được sử dụng khá nhiều trên kênh  như Inbound Marketing. Đây được coi là một phương thức đánh vào tâm lý của  khách hàng một cách gián tiếp, nhưng hiệu quả thì vượt xa những gì mà bạn mong muốn.

Social Media Channel

Social Media Channel
Social Media Channel

Nếu như bạn tìm hiểu các kênh trong Digital Marketing thì bạn tuyệt đối không được bỏ qua Social Media Channel. Khi bạn sử dụng kênh này, nó sẽ mang đến hiệu quả cao hơn cả vì mức độ tiện dụng của mình. Social Media được các chuyên gia nhận định là tiện lợi hơn cả và giúp ích được rất nhiều. 

Hiện nay, các mạng xã hội luôn gây khó dễ với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Tuy nhiên, với một nền tảng công cụ quảng cáo tuyệt vời, hơn nữa lượng người truy cập vào Facebook hay Instagram đông đảo thì chẳng lý do gì mà các doanh nghiệp lại không tận dụng cơ hội cho mình.

Paid Search Channel

Paid Search Channel
Paid Search Channel

Paid Search được đánh giá là một kênh trong Digital Marketing cực kỳ hiệu quả. Khi nó gồm tất cả lượng truy cập website từ  bán hàng cho đến quảng cáo trả tiền trên công cụ tìm kiếm. Nó cũng có thể được gọi công cụ tìm kiếm hoặc trả cho mỗi lần nhấp chuột. Với mỗi một chiến dịch mà Paid Search chạy thì nó có khả năng  thu hút về lượng truy cập rất lớn do được chạy trên hai nền tảng chính sau là Google Adwords và Bing Ads.

Với những chia sẻ trên đây của Vietadsonline, chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình thêm những thông tin mới và hữu ích về các kênh trong Digital Marketing. Hy vọng rằng những thông tin này  sẽ giúp ích được cho bạn. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *