DU HỌC SINH NHẬT : LÀM KINH DOANH Ở NHẬT CÓ DỄ KHÔNG | Quang Lê TVCác khóa học của HỌC VIỆN BẤT ĐỘNG SẢN:
Các khoá học của LÒ KHỞI NGHIỆP:
HOTLINE: ☎️ 0976 44 6968 (Zalo, Viber) ☎️ 0961 850 939 (Zalo, Viber)Nguồn: https://alancarlsonmd.com

Xem thêm bài viết khác: https://alancarlsonmd.com/kinh-doanh/

17 thoughts on “DU HỌC SINH NHẬT : LÀM KINH DOANH Ở NHẬT CÓ DỄ KHÔNG | Quang Lê TV

 1. Cám ơn các bạn đã góp ý, có thể 2 bạn chưa quen khi lên sóng. Hãy nhìn vào mặt tích cực là dhs làm ăn ở xứ người và vẫn đi đầu tư học hỏi liên tục. Chúc cả nhà sức khỏe & thịnh vượng !

 2. Khai vậy mà họ điều tra ra chắc họ thu phạt thuế dữ lắm, ở Mỹ mà trốn thuế nhiều tí là bị dí chết ! Nhật mình 0 biết.

 3. Chia sẻ nhiều lĩnh vực như thế này rất hay anh ạ. Hai bạn còn trẻ mà quá giỏi.
  Hai bạn có thể chia sẻ thời gian đầu làm như thế nào. Lấy hàng ở đâu, ban đầu chưa có giấy phép thì bán ở đâu. Hình thức quảng cáo như thế nào ko ạ. Cám ơn hai bạn

 4. E thích a làm clip chia sẻ về kinh doanh BĐS hơn
  Nếu làm clip nói về Nhật A nên tìm người rành rõ nói chuyện trong clip sẽ hay hơn
  2 bạn này thực sự nói chả đúng gì rất lơ mơ

 5. thuế tndn ở nhật bản khoảng 35 40% thu nhập ròng , chính vn là đât nước đáng để đầu tư , các tổ chức tc nhật mua rất nhiều cp vn..

 6. 2 bạn này ở bên Nhật 4 năm nhưng những kiến thức liên quan còn mơ hồ quá 🥺

 7. 2 bạn du học chưa rành về luật nhật lắm ,đất nước nhật bản người Việt nam hiếm hoi mới có quốc tịch nhật ,có chỉ Vĩnh trú là ai củng có thể với điều kiện xét bên đại sứ quán ,bạn sống liên tiếp 10 năm có thể Vĩnh trú ,sang nhật có 3 dạng là kỉ sư ,du học,và tu nghiệp sinh ,dạng kỉ sư là hết visa là gia hạn ,dc bảo lảnh vk con ,dạng du học sinh ,bạn học 3 năm trường tiếng ,2 năm senmon ,là chuyên môn ,sau khi hết 5 năm bạn có thể phục vụ thêm đất nước nhật thêm 3 năm nếu muốn nửa thì có thể Vĩnh trú ,còn dạng tu nghiệp hết lao động song 3 năm bạn về ,sau đó Cty củ muốn dử lại thêm 2 năm là 5 năm ,từ theo Cty ,du học rất khổ nói mang tiếng đi học chứ ban đêm ngày đi làm thôi còn ban ngày tới trường ngủ thôi ,có khi làm quá sức học quá dẩn đến đột quỵ rất nhiều ,Việt nam sang đay chết rất nhiều chủ yếu làm quá sức

 8. Nếu tính khoảng cách theo đường chim bay thì tỉnh Chiba cách Tokyo khoảng 39km bạn nhé. Cách diễn đạt của 2 bạn này không rõ lắm, ở Nhật chỉ chấp nhận 1 quốc tịch thôi và theo cách nói của 2 bạn này có nghĩa là 2 bạn đã được định cư tại Nhật, Nhật rất kỳ thị người nước ngoài nên dù bạn có vào được quốc tịch Nhật nhưng nếu lỡ phạm pháp sẽ bị tước quốc tịch ngay, còn đi làm đóng thuế đầy đủ thì sẽ được quyền thi quốc tịch thôi nhưng rất khó. Bên Nhật cũng có quỹ phúc lợi dành cho người nghèo và bịnh tật và người có thu nhập thấp mà bạn, tiếng Nhật gọi chung là Phúc lợi( welfare – 福祉 Fukushi ), công dân bình thường khi khám bịnh nếu có thẻ bảo hiểm y tế thì chi phí chữa trị và khám bệnh chỉ cần phải trả 30% chứ không phải 1 nửa đâu bạn, nói chung rất nhiều điều có thể các bạn diễn đạt không chính xác cho lắm đấy. Người việt nhất là những người ngoài miền bắc cách nói không chính xác lắm theo mình thì các bạn mở shop chứ không phải công ty ( công ty không dễ mở đâu bạn ạ ngay cả người Nhật cũng khó nói chi người nước ngoài), nhiều bạn trẻ qua bên này du học cũng vậy làm cho các cơ sở gia công hay những chủ là home business nhưng họ vẫn quen gọi là làm công ty. Bên Nhật người việt thường tính về tiền như sau 10.000 yen hay còn gọi là 1 man thì họ tính tương đương 100us, và 1.000 yen hay còn gọi là 1sen thì khoảng 10us ( thực tế thì us cao hơn nhưng tính vậy cho dễ), tóm lại theo nhận xét cá nhân của mình thì cách diễn đạt của 2 bạn thật sự chưa chính xác vẫn còn nhiều điều không đúng.
  Bây giờ không cần mua điện thoại bên VN đâu bạn, do cạnh tranh nên rất nhiều hãng ĐT bây giờ rất rẻ chẳng hạn cháu mình sau khi mua đứt ĐT rồi thì tiền thuê bao 1 tháng chỉ hết 980 yen thôi bạn nếu bạn chỉ dùng liên lạc bình thường hoặc xem internet, ngoài ra bạn có thể dùng thêm các app miễn phí như Line, Zalo, Viber và cả fb để gọi nữa. Theo mình không nên mua ĐT bên việt nam mà không riêng gì bên VN ngay cả mua bên Mỹ hay các nước khác cũng vậy khi qua Nhật xài sẽ hay bị mắc lỗi nguyên do là ĐT bên Nhật tuy là của Samsung hay iPhone nhưng họ mua bản quyền riêng nên nhiều app dùng với ĐT mua ở nước ngoài sẽ bị lỗi ( do các công ty ở Nhật họ muốn đọc quyền thôi bạn). mình cũng đã từng bị trường hợp này khi dùng 1 con Samsung mang từ Mỹ qua. Và một điều đáng buồn là ở Nhật hiện nay người việt lừa người việt rất nhiều ( thường là các bạn trẻ qua Nhật có thể do ở VN khi lo đi DH hoặc TTS hay XKLĐ chưa lường trước được và bị các công ty môi giới làm tiền nên khi qua đây họ bị sốc khi gặp nhiều khó khăn nên sinh ra nhiều tệ nạn như trộm cắp, lừa gạt, trốn khỏi công ty…. ) vì vậy các bạn mới qua hay sắp qua nên cẩn thận, đây là một sự thật đau lòng và làm ảnh hưởng rất nhiều cho cộng đồng người việt sống tại Nhật. Đôi điều chia sẻ với các bạn nếu có gì đụng chạm xin đừng ném đá. Thân ái!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *