Hướng dẫn cách đánh chìa khóa đơn giảnThông thường nếu rơi vào trường hợp để quên hay đánh mất chìa khóa, chúng ta sẽ phải nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa khóa và làm chìa mới. Nhưng với vật dụng đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho mình những chiếc chìa khóa sơ cua.

Chuẩn bị: chìa khóa, bật lửa, băng keo trong, nắp lon sữa, kìm cắt.

Bước 1. Bạn cầm chìa khóa hơ trên ngọn lửa của bật lửa. Khi nhọ đen bám đầy chiếc chìa khóa thì bạn dừng lại và để xuống chờ cho chìa khóa bớt nóng.
Bước 2. Bạn cắt một đoạn băng dính trong (dài hơn chìa khóa một chút) rồi dán lên phần nhọ đen của chìa khóa. Bạn cần khéo léo để băng dính không bị nhăn.
Bước 3. Sau đó từ từ gỡ lớp băng dính ra khỏi chìa khóa và bạn đã lấy được mẫu in chính xác của chìa khóa gốc.
Bước 4. Tiếp theo, bạn cắt lấy lắp hộp của một lon sữa hoặc miếng nhựa cứng.
Bước 5. Dán đoạn băng dính in mẫu chìa khóa lên bề mặt lắp hộp rồi dùng kìm cắt theo những đường viền in sẵn. Khi cắt bạn nên tránh cắt quá tay vào bên trong chìa khóa, bởi như vậy sẽ khiến cho phiên bản này không được chính xác.
Vậy là bạn đã có được cho mình chiếc chìa khóa sơ cua mà không cần phải ra ngoài hàng đánh chìa nữa. Chỉ với một chút sáng tạo và khéo léo, bạn đều có thể làm được cho mình những vật dụng đơn giản trong vài phút. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://alancarlsonmd.com

Xem thêm bài viết khác: https://alancarlsonmd.com/am-thuc/

7 thoughts on “Hướng dẫn cách đánh chìa khóa đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *