Hướng kê giường ngủ thế nào sao cho hợp mệnh

Giường ngủ không những được xem là món đồ nội thất của căn phòng thêm phần nổi bật mà còn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Vì vậy mà việc lựa chọn hướng kê giường ngủ luôn được quan tâm. Để giúp bạn có thêm kiến thức trong việc kê giường ngủ, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

1. Hướng giường ngủ tính theo chân hay đầu giường?

Thực tế cho thấy, rất nhiều người băn khoăn không biết xác định hướng giường ngủ như thế nào mới đúng. Để giúp bạn xác định đúng hướng giường ngủ để tránh việc kê sai.

Xưa nay có nhiều quan niệm về phong thủy. Tuy nhiên, quan điểm đúng nhất là về lý luận của Phong Thủy Bát Trạch. Theo đó, hướng kê giường ngủ chuẩn là hướng tính từ đầu xuống chân. Hiểu theo nghĩa khác là hướng giường ngủ tức là hướng từ đầu giường xuống dưới phía chân giường.

Vị trí kê giường sao cho đúng phong thủy

2. Cách kê giường chuẩn phong thủy cho các mệnh

Việc kê giường theo chuẩn phong thủy là rất quan trọng. Đưới đây là cách xác định hướng giường ngủ tốt cho các mệnh.

2.1. Phong thủy kê giường ngủ cho những người mệnh Kim

Đối với những người mệnh Kim thì hướng kê giường ngủ sẽ phù hợp với hướng tương đương đó là hướng Tây và Tây Bắc. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể đặt hướng giường ngủ kết hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Đối với những người mệnh Kim, màu sắc của phòng ngủ phù hợp là màu nâu, màu vàng, màu cam hoặc màu ánh kim, màu trắng.

2.2. Phong thủy kê giường ngủ cho những người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc có hướng giường ngủ phù hợp là hướng Đông Nam và hướng Đông. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn hướng tương sinh đối với người mệnh Mộc là hướng Bắc tức hướng của người mệnh Thủy. Phòng ngủ của những người mệnh Mộc là những gam màu xanh, lá cây, màu đen hoặc màu xanh nước biển. Màu nên tránh là màu vàng, màu trắng và màu ánh kim

Xem thêm:  Vị trí đặt giường ngủ ngon giấc và chuẩn phong thủy

2.3. Phong thủy kê giường ngủ cho những người mệnh Thủy

Hướng đặt giường cho người mệnh Thủy là hướng Bắc hoặc hướng Tây và Tây Bắc – Hướng tương ứng với người mệnh Thủy. Màu sắc của người mệnh Thủy nên chọn đó là màu xám, màu trắng hoặc màu lam, xanh, đen.

2.4. Phong thủy kê giường cho những người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn hướng Đông Bắc, Nam hoặc Tây Nam. Những hướng này sẽ mang lại may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ. Màu sắc người có mệnh này nên lựa chọn đó là màu tím hồng đỏ hoặc cũng có thể màu vàng, cam đất.

2.5. Phong thủy kê giường cho những người mệnh Hỏa

Người có mệnh Hỏa nên kê giường hướng Nam hoặc hướng tương tinh là mệnh Mộc. Còn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ với những người có mệnh này là những gam màu đỏ, tím, hồng hoặc màu nâu gỗ và màu vàng.

Trên đây là những chia sẻ của Thư Viện Phong Thủy về cách lựa chọn hướng giường phù hợp. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẽ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sảng khoái cho ngày mới tràn đầy năng lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *