Icon Facebook là gì? Nên và không dùng trong trường hợp nào

Trường hợp nào nên sử dụng icon trên Facebook? 

Icon Facebook hay còn được phiên dịch ra là biểu tượng cảm xúc trên Facebook. Chắc hẳn mọi Facebooker đều đã từng sử dụng Icon khi trò chuyện, khi bình luận hay thảo luận trong nhóm chat. Thậm chí có những người là fan cuồng của icon, bất kể khi nào nhắn tin cũng sẽ sử dụng. Nhưng đôi khi sử dụng không đúng cách, không đúng ý nghĩa của từng icon sẽ vô cùng phản tác dụng đấy. 

Icon Facebook là gì? 

Như đã nói, icon Facebook khi được dịch ra nghĩa là biểu tượng cảm xúc để thêm thắt vào trong câu chat, bình luận nhằm tạo ra hiệu ứng phù hợp với cảm xúc mà bạn muốn truyền tải đến người đọc. 

Một tên gọi khác dùng để gọi icon là Emoji. Thật ra, nguồn gốc của emoji hay icon của Facebbook là đến từ một hãng công nghệ Nhật Bản tên là Docomo sáng tạo ra. Năm 1998 chính là năm “khai sinh” của các loại icon có hình ảnh dễ thương này. 

Nhưng 14 năm sau, tức năm 2012 thì việc sử dụng icon mỗi khi bình luận, tương tác trên Facebook mới thực sự trở thành một trào lưu. Nhìn chung thì các icon đều có hình tròn, hình ảnh bên trong thể hiện cảm xúc vui, buồn, phẫn nộ, giận và mới nhất là cảm xúc Thương Thương được đông đảo Facebooker đón nhận vô cùng nồng nhiệt. 

Sử dụng icon trên Facebook có tác dụng gì? 

Làm giảm bớt sự khô khan, cứng nhắc 

Bạn biết đấy, đôi khi việc tương tác bằng lời nói trên mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng cũng thường xảy ra những bất cập trong việc truyền tải nội dung đến người dùng khác. Đặc biệt là khi đăng tải một dòng trạng thái, người dùng có thể sử dụng thêm icon trong câu nói của mình để nội dung bài viết trở nên sinh động hơn. Nhất là những bài viết chia sẻ có nội dung quá dài, khi có sự xuất hiện của icon sẽ làm bài viết của bạn sinh động hơn rất nhiều. 

Gây ấn tượng với mọi người 

Hiện nay sử dụng Facebook để truyền tải thông tin quan trọng vô cùng phổ biến vì ai cũng sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân. Mỗi khi đăng những dòng thông báo, tin khẩn hãy sử dụng thêm icon Facebook trang trí thêm vào để thu hút sự chú ý của mọi người. 

Là một cách để truyền tải cảm xúc 

Đôi khi đối phương sẽ hiểu nhầm ý của bạn qua những dòng tin nhắn vô cảm. Do đó, Icon Facebook “mang sứ mệnh” giúp cho những người dùng cảm thấy tự tin hơn mỗi khi kể chuyện, thông báo, bình luận… 

Việc giao tiếp trên Facebook từ khi có emoji trở nên phổ biến hơn rất nhiều, mọi người cũng ít căng thẳng mỗi khi tương tác với nhau vì emoji đã giúp họ truyền tải được cảm xúc, tâm trạng của mình. 

Tạo thiện cảm tốt cho người đọc 

Những người bán hàng trên Facebook thường sử dụng icon với mục đích đánh dấu đầu dòng. Icon giúp nhấn mạnh đặc điểm, tính năng của sản phẩm rõ ràng hơn, thu hút hơn rất nhiều. Khi đọc 1 bài viết quảng cáo có màu sắc nổi bật, cách dòng đều đặn cũng như phân loại tính năng rõ ràng tất nhiên là bạn sẽ có thiện cảm với shop đó hơn. 

Khi nào nên dùng icon trên Facebook?

Trường hợp nào nên sử dụng icon trên Facebook? 
Trường hợp nào nên sử dụng icon trên Facebook?

 

  • Những bài viết có nội dung vui vẻ: Chắc chắn như thế rồi vì những icon được thiết kế theo hướng đáng yêu nên những bài đăng mang tính chất vui vẻ trên Facebook bạn có thể sử dụng thoải mái;
  • Những bài viết của bạn bè thân thiết: Tương tác trên Facebook cũng là một cách để duy trì một mối quan hệ với những người đã lâu không gặp. Thêm vào đó, sự xuất hiện của những biểu tượng emoji chính là “cứu cánh” để bạn trò chuyện với những mối quan hệ đã lâu không gặp một cách thoải mái hơn;
  • Xác nhận một thông báo: Có thể bạn sẽ bắt gặp một hay một vài thông báo từ lớp học, từ nơi làm việc thông qua Facebook. Để vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của mình cũng như xác nhận mình đã đọc được thông báo đó thì hãy để lại một icon Facebook. Nếu là thông báo nghiêm túc hơn thì nên kèm thêm vài từ xác nhận vào nữa nhé. 

Khi nào không nên dùng Icon Facebook?

  • Những bài viết của người không quá thân: Đôi khi tính chất của những chiếc icon làm người khác cảm thấy không được tôn trọng. Vì vậy mà bạn nên cẩn trọng mỗi khi sử dụng icon comment vào những bài viết của những người không quá thân thiết;
  • Khi tương tác với người lớn tuổi: Rất nên hạn chế sử dụng icon mỗi khi tương tác trên facebook với người lớn tuổi, đó có thể là bố mẹ hoặc thầy cô. Đơn giản vì khoảng cách tuổi tác quá xa, đôi khi họ không cảm thấy đấy là đùa giỡn. 
  • Khi nhắn tin trên Mess với crush: Bạn đang muốn kéo dài cuộc trò chuyện với crush thì phải đặc biệt chú ý khi nào nên và không nên sử dụng emoji. Vì chính những icon đó sẽ lại là dấu chấm hết cho cuộc trò chuyện đầy ngượng ngùng giữa bạn và crush. 

Có thể thấy rằng Icon Facebook vừa là “công cụ” để truyền đạt cảm xúc một cách dễ dàng, nhưng việc sử dụng có hiệu quả hay không là dựa vào ngữ cảnh của bài viết. Vì thế bất cứ khi nào sử dụng icon trên Facebook, hãy suy nghĩ thật kỹ nhé. Và cuối cùng là chia sẻ bài viết này của Aha Chat đến mọi người xung quanh để họ cũng sử dụng icon đúng cách.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://alancarlsonmd.com/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *