Khi nào bên cho thuê nhà Quận 6 được đơn phương chấm dứt hợp đồng

Trong quá trình cho thuê nhà Quận 6 có nhiều trường hợp bên cho thuê đơn phương chấm dứt hợp đồng. Hành động này đã được nêu rõ trong hợp đồng trước khi thỏa thuận với bên thuê. Các bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường hợp này để đảm bảo quyền lợi của mình.

Bên thuê nhà không thanh toán tiền thuê nhà theo đúng thỏa thuận

Trước khi thuê nhà, bên cho thuê nhà Quận 6 đã ký kết trước hợp đồng với người thuê. Trong thời gian 03 tháng nếu không có lý do chính đáng thì bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Họ sẽ không vi phạm các điều khoản và chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề này.

Bên cho thuê nhà Quận 6 chấm dứt hợp đồng nếu bên thuê không thanh toán phí đầy đủ

Bên thuê nhà sử dụng nhà thuê không đúng mục đích như hợp đồng

Hợp đồng bên thuê nhà sử dụng với mục đích gì thì hoạt động đúng với mục đích đó. Tuy nhiên, nếu người cho thuê phát hiện bên thuê sử dụng nhà ở với các mục đích khác với thỏa thuận. Đặc biệt là những hành vi trái pháp luật. Khi đó, họ sẽ có quyền kết thúc hợp đồng trước thời hạn.

Bên thuê nhà tự ý đục phá, làm hư hỏng hiện trạng nhà ở

Cho thuê nhà tại Quận 6 thuộc quyền quản lý của bên cho thuê. Nếu muốn thay đổi kết cấu để phục vụ mục đích kinh doanh bên thuê nhà phải nhận được sự đồng ý từ bên cho thuê. Trường hợp tự gây hư hỏng hiện trạng nhà ở thì bên cho thuê được đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Bên thuê nhà gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự và môi trường xung quanh

Bên cho thuê nhà có quyền chấm dứt hợp đồng nếu nhận được phản hồi tiêu cực từ phía khu vực sinh sống. Đặc biệt là khi bên thuê nhà Quận 6 gây ảnh hưởng tới môi trường sinh sống của các hộ sinh sống xung quanh. Đồng thời, gây mất trật tự an ninh mặc dù đã nhắc nhở nhiều lần.

Nhà cho thuê có dấu hiệu hư hỏng nặng

Trong trường hợp thời hạn thuê nhà vẫn còn hiệu lực nhưng chất lượng nhà ở xuống cấp. Hoặc nhà ở nằm trong diện thu hồi thì bên cho thuê nhà cũng có thể kết thúc hợp đồng. Khi đó, bên cho thuê sẽ thông báo trước để bên thuê nắm được và tìm vị trí thuê mới.

Bên cho thuê nhà Quận 6 sẽ hủy hợp đồng nếu nhà bị xuống cấp

Bên thuê tự ý cho thuê lại hoặc cho mượn không được sự đồng ý từ chủ nhà

Nếu bên thuê tự ý chuyển đổi người thuê mà không thỏa thuận với bên thuê. Người cho thuê hoàn toàn có quyền phá vỡ hợp đồng. Theo các chuyên gia từ sàn bất động sản meey land, hành động này hoàn toàn hợp pháp. Đồng thời, không chịu trách nhiệm về số tiền cọc trước đó.

Bên cho thuê nhà Quận 6 và bên thuê không thống nhất được giá thuê mới

Khi hết hạn hợp đồng, hay cải tạo nhà ở bên cho thuê có quyền điều chỉnh giá thuê. Tuy nhiên, hai bên nếu không thỏa thuận được về vấn đề giá cả thì bên cho thuê nhà ở Quận 6 có thể chấm dứt hợp đồng. Bên thuê phải hoàn trả lại mặt bằng để chủ nhà tìm khách thuê mới.

Không thống nhất được giá cho thuê nhà Quận 6 có thể hủy hợp đồng đơn phương

Bên thuê nhà ở vắng mặt không rõ lý do

Trong trường hợp bên thuê nhà ở không còn, hoặc vắng mặt trong thời gian dài không rõ lý do. Bên cho thuê nhà ở Quận 6 có thể kết thúc hợp đồng, thu hồi nhà ở. Tùy theo mức độ vắng mặt có thể là 01 hoặc 02 tháng. Quy trình này không cần có sự đồng ý từ bên thuê mà vẫn đảm bảo tính hợp pháp.

Trên đây là các trường hợp bên cho thuê nhà Quận 6 có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng. Những thông tin này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong quá trình cho thuê. Hãy liên hệ ngay tới MeeyLand để cập nhật ngay thông tin về nhà cho thuê ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *