Kinh nghiệm chọn thợ chụp phóng sự cưới đẹp, chất lượng

Hãy trao đổi mong muốn cụ thể để có được những tấm hình ưng ý nhất

Hãy trao đổi mong muốn cụ thể để có được những tấm hình ưng ý nhất

Nếu bộ ảnh pre-wedding là bộ ảnh tập trung thể hiện tình cảm lãng mạn thì bộ ảnh chụp phóng sự cưới là bộ ảnh tập trung thể hiện cảm xúc chân thực. Chính vì thế, chọn thợ chụp phóng sự cưới là vấn đề ngày càng được nhiều cô dâu, chú rể quan tâm. 

Người thợ chụp phóng sự cưới không chỉ đòi hỏi có tay nghề cao. Mà còn cần sự tinh ý, nhanh nhạy. Đồng thời phải có sự nhiệt tình và sáng tạo, như vậy mới có thể bắt được trọn vẹn mọi khoảnh khắc quý giá của cô dâu, chú rể. 

Cần lựa chọn người thợ ảnh tinh tế để bắt được mọi khoảnh khắc
Cần lựa chọn người thợ ảnh tinh tế để bắt được mọi khoảnh khắc

Vậy làm thế nào để tìm được một đội chụp phóng sự cưới chất lượng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho cô dâu – chú rể một vài kinh nghiệm chọn thợ chụp phóng sự cưới chuẩn – xịn.

Nghiên cứu thật kỹ các bộ ảnh người thợ đã thực hiện 

Việc đầu tiên trước khi chọn thợ chup phong su cuoi là bạn cần nghiên cứu các sản phẩm mà người thợ đó đã thực hiện. Hãy chú ý đến màu sắc của từng bộ ảnh. Cùng với đó là các góc chụp, các khoảnh khắc đặc biệt mà người thợ chụp lại được. 

Xem trước các bộ ảnh của người thợ chụp cho mình sẽ giúp cô dâu - chú rể đánh giá chất lượng thợ chính xác hơn, chọn được thợ chụp hợp “gu” hơn
Xem trước các bộ ảnh của người thợ chụp cho mình sẽ giúp cô dâu – chú rể đánh giá chất lượng thợ chính xác hơn, chọn được thợ chụp hợp “gu” hơn

Thông qua các bộ ảnh đó, bạn sẽ nắm bắt được khả năng chụp ảnh của người thợ. Thậm chí, bạn có thể tìm các điểm chung giữa những bộ ảnh. Hoặc tìm các điểm chung của bộ ảnh người thợ đã thực hiện với đám cưới của mình. 

Sau đó nên ghi chép lại để so sánh giữa những người thợ hoặc giữa những bên cung cấp dịch vụ với nhau. Như vậy, bạn sẽ đánh giá được chi tiết chất lượng giữa các lựa chọn. Và chọn được người thợ chụp phóng sự cưới ưng ý, chất lượng nhất.

Tìm hiểu và nắm rõ phong cách, khả năng chụp ảnh của người thợ

Sau khi chọn được người thợ hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ chụp phóng sự cưới cho mình, bạn nên liên hệ và trao đổi, tìm hiểu về phong cách chụp ảnh. 

Phong cách chụp ảnh của người thợ sẽ ảnh hưởng đến khả năng chọn góc chụp, khả năng làm màu, chỉnh màu, bắt khoảnh khắc. Khi hiểu được phong cách chụp, bạn mới có thể thỏa thuận rõ ràng được với người thợ về kịch bản chụp ảnh. Cùng với đó là thỏa thuận về số lượng ảnh, thời lượng chụp, độ nhanh nhạy khi bắt khoảnh khắc hay sự khéo léo khi dàn xếp các dáng chụp ảnh. 

Sự sáng tạo của người thợ sẽ đem lại nhiều góc chụp thú vị
Sự sáng tạo của người thợ sẽ đem lại nhiều góc chụp thú vị

Việc nắm rõ phong cách, khả năng chụp này còn giúp bạn dự trù trước số lượng thợ, số lượng máy chụp ảnh. Trong trường hợp một người thợ không thể thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh thì bạn có thể chọn thuê thêm máy, thuê thêm thợ. 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn được đơn vị chụp ảnh cưới chất lượng tương tự như JustMarry thì bạn có thể bỏ qua việc tìm hiểu phong cách của thợ chụp ảnh.

Tìm hiểu các thiết bị người thợ ảnh sử dụng

Nếu cô dâu – chú rể là người kỹ tính và muốn bộ ảnh phóng sự cưới của mình chỉn chu, đem lại cảm xúc mạnh mẽ nhất thì nên tìm hiểu thiết bị của người thợ ảnh. Mỗi loại máy ảnh sẽ đem lại màu sắc khác nhau cho bức ảnh. Đơn cử nhất là máy ảnh kỹ thuật số với máy ảnh phim. 

Tuy nhiên, việc tìm hiểu máy ảnh người thợ sử dụng sẽ chỉ hiệu quả nếu cô dâu, chú rể nắm rõ kiến thức về máy ảnh. Còn nếu không hiểu biết quá nhiều về máy ảnh, bạn chỉ cần tìm hiểu những thông tin cơ bản như sau: 

  • Thợ chụp ảnh có chân máy ảnh hay không, có sử dụng chân máy hay thiết bị chống rung khi quay, chụp không?
  • Thợ chụp có đèn flash, hắt sáng để bổ trợ ánh sáng hay không? 
  • Thợ có sử dụng ống kính góc rộng, góc hẹp không hay chỉ sử dụng duy nhất một loại ống kính?

Việc tìm hiểu các thông tin về thiết bị sử dụng sẽ giúp cô dâu, chú rể chủ động hơn trong việc lên kịch bản chụp ảnh. Đồng thời chủ động hơn trong khâu bài trí không gian, ánh sáng để người thợ có thể chụp được những khung hình đẹp nhất.

Trao đổi mong muốn rõ ràng với thợ ảnh

Một lưu ý cực kỳ quan trọng cho các cô dâu – chú rể là hãy trao đổi mọi mong muốn chi tiết của mình với thợ ảnh. Thay vì chia sẻ những mong muốn chung chung, hãy làm rõ ràng mọi thứ nhất có thể. 

Hãy trao đổi mong muốn cụ thể để có được những tấm hình ưng ý nhất
Hãy trao đổi mong muốn cụ thể để có được những tấm hình ưng ý nhất

Hãy mô tả cảm xúc mà bạn muốn thợ chụp ảnh truyền tải qua tấm hình. Mô tả những khoảnh khắc mà bạn cần thợ ảnh hỗ trợ để căn góc chụp, những khoảnh khắc nhất định phải chụp theo góc chụp bạn mong muốn. Cùng với đó là liệt kê những khoảnh khắc, thời điểm mà người thợ có thể thoải mái sáng tạo góc chụp. 

Đồng thời, hãy chia sẻ với người thợ về các mốc thời điểm mà các hoạt động trong lễ cưới, lễ hỏi diễn ra. Như vậy, người thợ sẽ chủ động hơn trong việc bắt khoảnh khắc, chọn góc chụp. 

Để chụp phóng sự cưới cho ra những khung hình đẹp, tự nhiên và chất lượng nhất không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng của người thợ ảnh. 

Việc phối hợp giữa cô dâu – chú rể cũng rất quan trọng. Nếu không có sự chia sẻ, trao đổi và phối hợp ăn ý giữa cô dâu, chú rể và người thợ, bộ ảnh phóng sự cưới sẽ khó để đạt được chất lượng hoàn hảo nhất. 

Với những kinh nghiệm đã chia sẻ ở trên, chúng tôi chúc bạn có được bộ ảnh chụp phóng sự cưới ưng ý và thể hiện trọn vẹn cảm xúc nhất! 

Để tham khảo thêm các dịch vụ chụp phóng sự cưới chất lượng cao, mời bạn đến với Just Marry

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *