MLM (đa cấp, mạng lưới, multi level marketing, network marketing …) là gì ?Kinh doanh đa cấp (Multi Level Marketing – viết tắt là MLM) hoặc Kinh doanh theo mạng (Network Marketing) là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, người tiêu dùng có thể trực tiếp đến mua hàng tại công ty mà không phải qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ. Nhờ vậy, hình thức này còn tiết kiệm rất nhiều chi phí từ việc quảng cáo, khuyến mãi, tiền sân bãi, kho chứa, vận chuyển hàng hóa. Số tiền này được dùng để trả thưởng cho nhà phân phối và nâng cấp, cải tiến sản phẩm tiếp tục phục vụ người tiêu dùng. Đây là phương thức kinh doanh tận dụng chính thói quen của người tiêu dùng: khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt thường đem chia sẻ cho người thân, bạn bè và những người xung quanh. Kinh doanh theo mạng gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội và thường được quy kết với hình tháp ảo.

Nhà phân phối có vai trò như những đại lý. Họ dùng những kết quả sử dụng của bản thân và những người quen biết để thu hút khách hàng. Qua việc làm đó họ đem về lượng khách hàng cho công ty và bản thân họ. Ngoài ra họ còn có thể tìm kiếm những đối tác khác để có thể trở thành nhà phân phối cùng làm việc với mình, việc này được quản lý bằng mã số. Khi đó, mã số của một nhà phân phối mới được kết nối với mã số của Người bảo trợ (Sponsor) của anh ta.

Nguồn: https://alancarlsonmd.com

Xem thêm bài viết khác: https://alancarlsonmd.com/kinh-doanh/

4 thoughts on “MLM (đa cấp, mạng lưới, multi level marketing, network marketing …) là gì ?

  1. ở VN Elken đang giúp đc nhiều người bve skhoe và làm đẹp theo liệu pháp MRT rất tốt lh biết thông tin Mr Hồi 0942 369933

  2. Hay ghê. Giúp mình Nâng cao sự hiểu biết về kinh doanh truyền thống nó tệ như thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *