Một số lưu ý khi tham game bắn súng offline PC Fallout 4

Có 2 lối chơi cơ bản trong game Fallout 4 

Có 2 lối chơi cơ bản trong game Fallout 4 

Là một Fa ruột của dòng game bắn súng kinh dị thì bạn không thể bỏ lỡ tựa game do Bethesda Softwork có tên Fallout 4. Tựa game này chủ đạo với lối chơi bắn súng kinh dị, người chơi sẽ được trải qua những khoảnh khắc sinh tồn cực kỳ sống động nhất. Đặc biệt Fallout 4 tương thích với nhiều hệ điều hành. Bài viết dưới đây của app game B52 sẽ là những điều cần lưu ý khi tham gia tựa game hấp dẫn này.

Tạo nhân vật tham gia chơi

Mặc dù việc này không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả ván đấu súng của bạn nhưng để có một nhân vật mà mình tâm đắc thì bạn cần phải lưu ý nhé!

Tạo nhân vật trước khi tham gia vào ván chơi 
Tạo nhân vật trước khi tham gia vào ván chơi

Trước tiên để bước vào ván đấu cam go, các game thủ sẽ được quyền lựa chọn các đặc điểm riêng có của nhân vật mà mình sẽ điều khiển khi chơi

Gamer sẽ lựa chọn các đặc điểm đó là: giới tính, màu da, ngoại hình, và khuôn mặt. Tiếp đó, người chơi tiếp tục thiết lập 21 điểm kỹ năng đầu tiên để thêm vào trong hệ thống nhân vật theo ý thích của mình. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi đôi chút ngoại hình khi gặp được bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong game.

Công đoạn cuối cùng chính là đặt tên nhân vật. Người chơi sẽ buộc phải gõ tên nhân vật của mình trước khi bước vào hành trình kỳ thú của mình.

Lưu ý về điểm AP trong Fallout 4

Trong Fallout 4 điểm AP khá quan trọng, nó chính là chỉ số điểm hành động của nhân vật. AP được thể hiện ở thanh chỉ số hành động và được hiển thị ở góc phải dưới cùng của màn hình game.

Lượng điểm AP sẽ bị hao hụt dần khi người chơi thực hiện các hoạt động như chạy, hay giữ hơi thở trong khi sử dụng ống ngắm bắn tỉa và ngắm bắn V.A.T.S. Còn lại các hoạt động đi bộ, bắn nhau bình thường thì sẽ không tốn AP. Điểm AP sẽ  có thể phục hồi được bằng cách đi bộ, nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc. Khi chơi, Gamer cần lưu ý đừng để điểm AP cạn kiệt điều này sẽ khá nguy hiểm khi bạn lạc vào nơi có nhiều địch.

Chú ý quan sát la bàn cẩn thận

Với thể loại game bắn súng nhập vai như Fallout 4 thì việc chú ý quan sát la bàn là điều không thể thiếu được. Khi chơi, gamer sẽ được trang bị một chiếc la bàn định vị ở cuối giữa màn hình. La bàn sẽ đánh dấu các địa điểm mà bạn đã gặp trên đường đi giúp bạn định vị xem nên đi kiểu gì.

Ngoài ra, nó còn giúp hiển thị hướng đi hiện tại của người chơi, các địa điểm thực hiện nhiệm vụ và những địa danh quan trọng trong bản đồ. Bởi vậy, khi chơi Fallout 4 hãy chú ý quan sát bản đồ bạn nhé!

Cách chiến đấu cơ bản trong game

Tham gia Fallout 4 sẽ có 2 kiểu chiến đấu chính đó là chiến đấu kiểu truyền thống và chiến đấu nhờ sử dụng hệ thống V.A.T.S.

Có 2 lối chơi cơ bản trong game Fallout 4 
Có 2 lối chơi cơ bản trong game Fallout 4

Với lối chiến đấu kiểu truyền thống, người chơi có thể đánh tay không, đánh bằng vũ khí cận chiến và sử dụng súng. Đây là lối chơi khá phổ biến trong các game nhập vai bắn súng.

Điểm nổi bật trong Fallout 4 chính là ở lối chơi sử dụng hệ thống V.A.T.S sẽ được giới thiệu ngay dưới đây.

Hệ thống V.A.T.S.

Đây là cơ chế chiến đấu sử dụng hệ thống hỗ trợ ngắm bắn bằng cách phân tích các bộ phận cơ thể của đối thủ. Khi kích hoạt hệ thống người chơi sẽ được lựa chọn các bộ phận của địch để ngắm và bắn trúng với tỷ lệ chính xác nhất định.

Những cú đánh sử dụng hệ thống V.A.T.S cũng sẽ đạt được độ sát thương tối đa trong vài lần. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng chiến đấu này thì người chơi sẽ phải tốn một lượng điểm AP nhất định cho mỗi một bộ phận của cơ thể để ngắm bắn.

Hệ thống VATS sẽ giúp người chơi phân tích các vùng có khả năng gây sát thương mạnh nhất trên cơ thể.

Ưu điểm của phương pháp này là giúp gamer tiết kiệm đạn và tính gây sát thương cao, nhược điểm là mất khá nhiều AP. Do đó, bạn phải đảm bảo việc hạ sát ngay kẻ địch khi có cơ từ khoảng cách gần, tránh tình trạng bị đối phương áp sát khi không còn điểm AP để chạy.

Bí kíp hồi máu

Việc hồi máu trong các game bắn súng sinh tồn là rất quan trọng và cần phải lưu ý. Để hồi máu trong Fallout 4 người chơi sẽ sử dụng các ống tiêm Stimpak, chúng được rải rác khắp nơi trên bản đồ để bạn nhanh chóng hồi máu.

Fallout 4 mang đến cho người chơi nhiều cảm giác mới lạ về một tựa game bắn súng kinh dị. Để sớm chinh phục được bạn sẽ cần bỏ túi các lưu ý trên đây để có những màn chơi đầy thú vị nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://alancarlsonmd.com/game

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *