Những công nghệ in áo phổ biến nhất hiện nay

Những công nghệ in áo phổ biến nhất hiện nay

Những công nghệ in áo phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu in ấn khác nhau cho các sản phẩm như vải, áo, quần, túi xách,…Tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân chúng ta sẽ chọn kiểu in sao cho phù hợp nhất với mong muốn của mình. Để giúp bạn có những chọn lựa đúng đắn chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những công nghệ in áo phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

In áo kỹ thuật số

Những công nghệ in áo phổ biến nhất hiện nay
Những công nghệ in áo phổ biến nhất hiện nay

Công nghệ in áo phổ biến nhất hiện nay phải nói đến chính là in áo kỹ thuật số. Công nghệ này sử dụng máy in phun màu với các loại mực chất lượng tạo nên hình ảnh vô cùng rõ nét màu sắc chân thực. Với công nghệ này chúng ta có thể in phun hình ảnh trên nhiều loại vải khác nhau như cotton, vải cá sấu đều cho ra những hình ảnh mịn và đẹp.

Khi bạn in áo thun bằng công nghệ kỹ thuật số bạn có thể yên tâm về chất lượng áo. Trên thị trường hiện nay có hai kiểu in áo kỹ thuật số là in trực tiếp và in gián tiếp. In trực tiếp có nghĩa chúng ta không cần trải qua những bước trung gian hình ảnh sẽ được in ngay lên áo. Với kiểu in gián tiếp hình ảnh sẽ được in trước lên một loại giấy chuyên dụng và sau đó sẽ sử dụng giấy để in lên áo.

In áo chuyển nhiệt

In áo chuyển nhiệt được coi là một loại của công nghệ in áo phổ biến kỹ thuật số. In chuyển nhiệt được chia làm hai công đoạn chính là hình ảnh sẽ được truyền vào tấm film hoặc giấy. Sau đó sử dụng ép nhiệt để in những hình đó lên trên áo. Khi thực hiện in chuyển nhiệt hình ảnh được in bằng máy phun laser pha màu tự động mang lại hình ảnh sắc nét thể hiện được hiệu ứng khác nhau.

Xem thêm bài viết tại: https://indangquang.vn/in-chuyen-nhiet/

Khi bạn sử dụng công nghệ này sẽ tốn ít chi phí hơn so với các kiểu in khác. Chất lượng hình ảnh cao chân thật kể cả những hình ảnh 3D. Thời gian in nhanh và vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó, kỹ thuật in này sẽ phù hợp với những sản phẩm có màu sáng hơn là màu tối.

Kỹ thuật in lụa

Kỹ thuật in lụa hay còn được gọi là in lưới. Công nghệ này sẽ sử dụng vải lụa để tăng chất lượng hình ảnh được in ra. Hiện nay, người ta còn dùng rất nhiều loại vải khác nhau để in. Khi thực hiện in lụa người thợ sẽ đổ phần mực in thấm qua tấm lưới. Tại những phần cần in sẽ giữ nguyên mực và che những phần không cần in lại bằng hóa chất.

In lụa có giá thành phải chăng rẻ hơn rất nhiều so với công nghệ cao như decal hay chuyển nhiệt. Loại kỹ thuật này có thể in được hầu hết trên các loại vải. In lụa sẽ phù hợp hơn cho số lượng áo nhiều có màu sắc đơn giản.

In áo Decal

Công nghệ in áo decal đang được mọi người sử dụng rất nhiều. Hình ảnh in sẽ được chỉnh sửa và cắt trên máy tính và in ra decal. Sau đó người thợ gia công sẽ sẽ dụng nhiệt và in decal lên áo kết hợp với máy ép nhiệt để cho ra sản phẩm sắc nét và chất lượng.

Hình ảnh khi in với kỹ thuật decal sẽ mịn hơn so với các kỹ thuật khác. Màu sắc tươi tắn, bám chắc không lo bị bong tróc. Hơn thế nữa hình ảnh được in không thấm hút nước. Tốc độ in vô cùng nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Chi phí của việc in decal sẽ cao hơn so với in áo thông thường.

Qua đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số công nghệ in áo phổ biến trong lĩnh vực in ấn hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được lựa chọn in áo phù hợp nhất. https://indangquang.vn/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *