Ông Đinh La Thăng bị bắtBình luận về ông Đinh La Thăng bị bắt giữ và khởi tố cùng các diễn biến liên quan, nhà báo Nguyễn Hùng, nguyên Biên tập viên Mạng Xã hội vùng Đông Á của BBC World Service, nói với chương trình điểm tin cuối tuần ‘Tuần Tin Tức’ của BBC Tiếng Việt:

“Những người nói thẳng nói thật không có không gian báo chí ở Việt Nam, thì không được phát biểu quan điểm trực tiếp trên báo chí Việt Nam.

“Tham nhũng chỉ xảy ra khi thông tin bị bưng bít, như thông tin về sai phạm của ông Đinh La Thăng, ông Nguyễn Tấn Dũng ngày xưa không xuất hiện trên báo chí, và như BBC có dẫn hãng tin Reuter có điều tra và đưa tin thì giấy tờ kết luận ông Trịnh Xuân Thanh không có tội.

“Báo chí mà độc lập thật sự, TS Nguyễn Quang A có sân chơi ở báo chí VN, không được đóng góp ‎‎ý kiến và phản biện lại, tất cả thông tin báo chí đưa ra là một chiều nên sẽ khó có thể chống tham nhũng.”

“Nửa cuối 2016, ông Thăng có bài ủng hộ ông Bob Kerry – Chủ tịch Hội đồng tín thác Đại học Fullbright thì khi đó bài mới lên chưa ráo mực thì báo Tuổi Trẻ phải bỏ xuống,…

“Một Ủy viên Bộ Chính trị, là một trong 19 người quyền lực nhất nước thời đó, có bài bị kéo xuống cũng là một tín hiệu cho thấy ông Đinh La Thăng từ khi không có được sự ủng hộ của Bộ Chính trị…

“Khi phe của ông Nguyễn Tấn Dũng không còn đủ hậu thuẫn trong Ban chấp hành Trung Ương, thì họ có những hành động quyết liệt hơn ngày trước chưa làm được thì bây giờ tiếp tục là kỉ luật những người còn lại của thời ông Nguyễn Tấn Dũng,” người hiện là giảng viên báo chí tại Đại học Goldsmiths từ London nêu quan điểm riêng của mình với chuyên mục Tuần Tin Tức của BBC hôm 09/12/2017.

Nguồn: https://alancarlsonmd.com

Xem thêm bài viết khác: https://alancarlsonmd.com/phap-luat/

41 thoughts on “Ông Đinh La Thăng bị bắt

 1. VỤ BẮT GIỮ ĐINH LA THĂNG
  ĐIỂM TIN BÁO CHÍ

  "What does the crackdown mean politically?

  …allowed the current Communist Party leadership to strengthen its hand under General Secretary Nguyen Phu Trong after winning out in a power struggle with former prime minister Nguyen Tan Dung last year…

  How popular is the corruption crackdown?
  …there is also scepticism over the real motives. The day-to-day corruption of low-level officials and police is still a factor of Vietnamese life…"

  (Reporting by Matthew Tostevin and Mai Nguyen , " What's behind Vietnam's corruption crackdown?" ' HANOI (Reuters) , DECEMBER 11, 2017 )

  "..Biện pháp trừng phạt này có ý nghĩa chính trị gì?

  … cho phép lãnh đạo Đảng Cộng sản hiện nay tăng cường bàn tay của mình dưới thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi thắng trong cuộc đấu tranh quyền lực với cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng năm ngoái …

  Sự trừng phạt về tham nhũng này có tính chất đại chúng thể nào?

  … cũng có hoài nghi về động cơ thực sự. Việc tham nhũng hằng ngày của các quan chức cấp thấp và cảnh sát vẫn là một yếu tố của cuộc sống Việt Nam … "

  (Tường thuật bởi Matthew Tostevin and Mai Nguyen , " Những gì đằng sau cuộc đàn áp tham nhũng của Việt Nam." HANOI (Reuters) , 11,tháng 12 2017 ) .

 2. Không bao giờ là chống tham nhũng , vì nếu thực sự bắt những kẻ này để nói chống tham nhũng thì phải bắt lâu rồi và còn bắt nhiều nữa nghiêm túc và minh bạch trước quần chúng nhân dân. Không làm như vậy chỉ là triệt hạ và cướp lẫn của nhau thôi

 3. Không bao giờ là chống tham nhũng , vì nếu thực sự bắt những kẻ này để nói chống tham nhũng thì phải bắt lâu rồi và còn bắt nhiều nữa nghiêm túc và minh bạch trước quần chúng nhân dân. Không làm như vậy chỉ là triệt hạ và cướp lẫn của nhau thôi

 4. Rất đồng ý với ý kiến của nhà báo Nguyễn hùng rằng " xã hội Việt Nam luôn triệt tiêu những người có ý kiến thẳng thật" vậy thì xã hội này sao mà tiến bộ được đây

 5. Anh noi giut cuc, nuot chu, co cai gi do voi va gap gap lam cho khan thinh gia het chiu noi. Mong anh dieu chinh lai chut nhe. tran trong.

 6. Đây là chương trình nói chuyện bàn tròn hay là chương trình giới thiệu về BBC? Mất thì giờ quá!, Nếu muốn thì người ta cứ vào BBC.org.com mà xem. Nản, hết muốn xem!…

 7. Nói gần nói xa , chẳng qua NÓI THẬT nhé :
  Là những người dân TRONG NƯỚC VIỆT NAM , chúng tôi đã quá CHÁN NGÁN & MẤT HẾT NIỀM TIN vào sự THỐNG TRỊ của ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CSVN , và vì RẤT YÊU HÒA BÌNH TỐT ĐẸP , cũng như RẤT GHÉT ÁC ĐỘC CHIẾN TRANH , nên chúng tôi đồng thanh KIẾN NGHỊ rằng :
  1/ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CSVN , nên TỰ GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN tại VIỆT NAM ( Để TRÁNH 1 CUỘC NỘI CHIẾN VÔ NGHĨA ( Máu đổ lệ rơi ) !
  2/ Nếu AI CÒN YÊU THÍCH + ỦNG HỘ + TÔN THỜ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN ( ĐỘC ĐẢNG + ĐỘC TÀI + ĐỘC QUYỀN + ĐỘC TRỊ + ĐỘC … ÁC … ) , thì XIN MỜI RA BẮC .
  3/ CÒN AI YÊU THÍCH + ỦNG HỘ + TÔN THỜ CHỦ NGHĨA TƯ BẢN ( TỰ DO + CÔNG LÝ + VĂN MINH + DÂN CHỦ + NHÂN QUYỀN + ĐA ĐẢNG + TAM QUYỀN PHÂN LẬP … ) , thì XIN MỜI VÀO NAM !
  4/ Còn ĐẤT ĐAI , thì CHIA THEO ĐẦU NGƯỜI , cho có CÔNG BẰNG !
  Đây là TÂM THƯ TÂM HUYẾT của NGƯỜI DÂN VIỆT NAM chúng tôi , ước mong nhà ĐÀI + cộng đồng mạng xã hội YOUTUBE , PHỔ BIẾN RỘNG RÃI trên TOÀN THẾ GIỚI , để có thể đến TAI những người LÃNH ĐẠO ĐẢNG CSVN , để Họ SỚM XEM XÉT & GIẢI QUYẾT THỎA ĐÁNG KIẾN NGHỊ CHÍNH ĐÁNG NÀY của NGƯỜI DÂN VIỆT NAM chúng tôi !
  MONG LẮM THAY !!
  Chúng tôi đã KHÔNG CÒN MUỐN " PHỎNG GIÁI " nữa !!!

 8. Đinh la thăng ơi em thấy tội nghiệp Cho anh quá….. Anh là một Con dê tế thần…. Bao nhiêu tiền của Anh lấy của nhân dân bây giờ lại phải nộp lại Cho đảng….. Anh cố gắng cả đời bây giờ Anh phải vướng vòng Lao lý…… Anh mất trắng hết…. Mà Anh còn bị người đời sau nguyền rủa anh

 9. BOT cac ban dung mungvi co mot de xuat,dep tram vao dung cho nhung…cam xe trong qua cay lay .Vay co nen mung?

 10. Sau khi tham nhũng ông Thăng biết thoát không được nên ông cố lập công nhưng 3 việc khác nhau.
  Tuy nhiên nhờ đó ông Thăng sẽ thoát án tử hình,nếu khắc phục thì giảm án chỉ 10 năm thôi chứ không có chuyện chung thân.
  BBC tiếng việt ngày nay không còn là văn hóa và văn minh Anh quốc ,mà có tính của VNCH dãy chết.

 11. Nhiều tin tức liên quan đến ông ĐLThăng bị bắt đều quy kết do ông NPTrong chủ xướng. tuy nhiên theo nhà báo HUY Đức trong bài “Tảng băng nổi” ngày 26-9-2017 cho rằng ông Thăng lấy tiền của nhà nước đầu tư khai thác dầu hỏa tại Venezuela và mắt trắng 2,1 tỉ USD không thông qua Quốc hội CSVN, nhưng lại có chữ ký thuận của Chủ tịch Quốc hội NP Trọng. 800 tỉ của ĐL Thăng nhỏ so với 3.200 tỉ của TX Thanh. Và quà nhỏ so với 2,1 tỉ USD ( 46.200 tỉ VN ) của ĐL Thăng và NP Trọng. Vậy ai là người đứng sau vụ này.

 12. NIỀM TIN (GÌ) ?!Vào cái Gì?Vào Ai ?iPhone.ToYoTa-Soni..!Bill GaTes..!Ok,có niềm Tin! (Lò Tôn),đốt 3 T..hanh củi (Thanh-Thắng-Thăng).Cũng chỉ như trọng tạm thắng Dũng.Rùi :Hôm nay thì mày thắng tao.Đến 2 năm nữa,thì tao thắng Mày!!Đấu đá giành chức,giành quyền để giành Ăn thôi.Có-Gì-Đâu!Đẻo chân,gọt gót,chặt tay nhau!Điều này,dân TIN chắc!Chém đầu Thăng.Khác gì chém đầu (Liễu Thăng) đây!?Cả bộ máy đều là Liễu Thăng!Nó lại mọc ra vô vàn thằng khác.Mình thì Ngô,nhưng đầu lại là Thăng!Bởi với cái thể chế độc tôn này thì :Thằng nào ko Ăn?Ko Ăn thì chết đi.Để thằng Ăn,thì còn có mà Ăn!Nghành-nghề nào.Thằng nào làm mà..Chẳng ..Lỗ!!3 thằng T.Ăn có dày,tội có to.Nhưng nó tầm Vĩ Mô,cấp quốc gia.(Một đám quần chúng) thấy xa vời lắm lắm.Chỉ nội bộ đảng ở Tầm Ăn được cỡ đó.Mới (thấu suốt) ruột pèo nhau.Mới hả hê,hỉ hả mà tự khen nhau:Anh Cả trọng thế mới xứng (Niềm Tin )của chúng em!Bao năm nó Ăn bóng mỏ,đỏ lông!Chúng em mốc mỏ!Thế mới được chứ!!Còn (Đám quần chúng),thì đã mất NIỀM TIN toàn bộ,toàn tập từ Lâu lắm rùi từ những cái cận kề như :BOT,CSGT,công bộc đảng đang hàng ngày Cướp Bóc chén cơm nước Mắt và Máu của Họ Đấy!!

 13. CHỐNG THAM NHŨNG là CHỐNG ĐẢNG CS (đảng cướp sạch ) /// lũ tội phạm,,,, lũ khũng bố ,,,,,, lên cai trị cầm quyền chứ dân nào bầu chúng ????

 14. Mấy thằng này ở châu Âu mà không hiểu gì cả, xem công dân châu phi di cư sang châu Âu có tự do được không?

 15. Thằng thăng bị bắt do quân đội làm, nhưng trọng tầu ẩn sau. Ông ta không có quyền, nhưng về danh nghĩa muốn bắt thằng thăng phải thông qua ông ta, nếu ông ta không đồng ý rất khó làm. Đây cũng là mưu cao của ông ta, uy tín của ông ta đã rất thấp, sau các kỳ đại hội, rồi thất bại ở quốc hội. Bắt thằng thăng, mình lại thấy trong xã hội danh tiếng ông ta lại vang xa. Họ nói cứ bảo ông ta lú, chứ thật có lú đâu. Nhưng giờ thằng thăng mà lăn quay ra, chắc cái ghế của ông ta cũng khó giữ.

 16. Khá hơn về mặt vật chất, còn tinh thần tôn trọng nhân quyền thì VN vẵn còn thua nhiều quốc gia Phi Châu nữa…

 17. ăn sướng miệng . bắt sướng tay .còn hậu quả ai gánh chịu ?? đảng anh minh -chính quyền thực thi đúng pháp luật …còn nhân dân được tăng nợ công được tăng thuế được tăng giá được tăng phí được tăng bot …ôi…cám ơn đảng cám ơn bác .

 18. bắt bớ cán bộ chỉ là công tác AN DÂN. bản án cao nhất mà các ông cán bộ nhận được là mất đi một chữ nguyên,còn tất cả vẫn còn nguyên.[hàng ngìn tỷ thì án nhỏ hơn 2 ổ bánh mỳ ]

 19. Ông 3X,ông ĐLT,ông NVB…. là sản phẩm rất hoàn hảo của chế độ cs Việt Nam. Đó là ngu dốt,tham lam,và nổ banh trời nhưng vẫn làm lãnh đạo.Các ông ấy có tội hay không,không phụ thuộc vào việc các ông ấy làm mà phụ thuộc vào ý thức chủ quan của các vị lãnh đạo đảng.Người dân thì coi ông nào cũng thế và cái hậu quả mà các ông ấy để lại người dân phải gánh chịu.Đó là : Đất nước nợ nần chồng chất,người dân ngày càng nghèo khổ,xh ngày càng rối loạn,biên giới hải đảo mất dần…Đành vậy thôi chứ biết làm sao ?

 20. NGUOI VN KHG NEU DI BI DCSVN LUA GAT. DCSVN LA MOT TAP DOAN THAM NHUNG TU TBT TRONG TOI CONG AN KHU VUC VA DCSVN DANG DONG VO KICH DE LUA GAT DAN VN . TU QUOC HOI CHO TOI LAP PHAP HANH PHAO DEU LA DCSVN CHI DAO TAT CA MOI VIEC. THAM NHUNG LUA GAT AN CUP MAFIA LA GOC RE CUA DCSVN. CHI CO KHI NAO VN LA DA NGUEN DA DANG VA VN CO MOT NHA NUOC PHAP QUYEN DOC LAP THI MOI CO THE TIN DUOC. VN CON MOT DCSVN VA CHU DAO MOI VAN DE VA CHIA NHAU THAM NHUNG AN CUOP THI LAM GI CO CHUYEN TIET DIET THAM NHUNG DUOC. THAM NHUNG LA DCSVN VA THAM NHUNG LA HAT GIONG DE BAO VE DCSVN.DCSVN KHG BAO GIO DIET THAM NHUNG VA BAT D L THANG LA VO KICH HAP DAN DE LUA GAT DAN VN

 21. phe nguyen phu trong duoc trung quoc chong lung nên ai chống trung quoc là chết hay bị tù mot gông

 22. anh QP co the han che viec " di vao mat " doc gia voi cai Ipad dua tin cua anh duoc ko ?
  Chang ai thay la cai gi ngoai viec anh muon " quang cao tin " cua BBC , anh noi doc gia nghe va tin duoc ma

 23. CSVN không xử trị những kê lạm quyền thì bảo là bao che, xử trị những đảng vien vi phạm thì bảo là phe cánh đấu đá lẩn nhau, biet làm sao cho vưà lòng dư luận. Nhìn duoi goc cạnh nào đi nưả thì bác TRỌNG đả thẳng tay voi những kẻ làm sai là mot đieu đáng hoan nghênh. Tham nhũng , lạm quyền nó xaỹ ra taị bất kỳ nươc nào và thể chế nào, độc đảng hay đa đảng ngguoi ta vẩn phải đôi phó vơi những tệ trạng này hằng ngày. moi nguoi thử nhìn sang các nưuơc A Chau như Phillipine, Indonesia, Malaysia, v.v, . hoac tiep tuc  tiep tuc nhin sang nuoc MỸ luon di, và vao trong trang nhà www.fbi.gov cua Mỹ ai củng se thay' tham nhũng và lạm quyèn the nào. Noi' nào ngay nhìn vào lich sử cuã MIEN NAM VIET NAM để nghe TRAN VAN HUONG noi gỉ về tham nhũng và lạm quyền cuã cac quan chức MIEN NAM thì ai củng phải kinh hoàng  và có một đều là chính phủ SAIGON ngày trruớc khong mang ra xử đươc bat kỳ mot vụ tham nhũng nào mặc dầu tham nhũng lan tràn cả MIEN NAM. So ra CSVN can đảm và dám đoi diện voí tệ trạng tham nhũng và lạm quyen hon so voi' MIEN NAM và các nước co nhieu đảng phái. Cứ đà này, ong NGUYEN PHU TRỌNG sê tiep tuc lảm trong sach hoá cơ chế và nguoi dan se tin tuong hon.

 24. CUNG MONG CHO DANG DI LỜI MAT NA BI PHANH PHUI RO RANG CHO NGUOI DAN VIET SANG MAT DE HET CUONG HO,CUONG DANG,ME MUOI TIN NGHE THEO DANG,NEN MAT TAT CA TAI SAN,SINH MANG,TIEN BAC. NAY DA SANG MAT CHUA? NOI DI.

 25. Mệt mỏi với máy cha,mấy Mẹ cộng sản lắm rồi.Thích làm gì thì làm.đếch quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *