Tại sao phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng nhiều?

Các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay đang dần dần thay thế cho những hình thức quản lý truyền thống lỗi thời. Vậy thì nếu như so sánh với nhau thì khi sử dụng phần mềm cho việc quản lý các hoạt động kinh doanh thì người sử dụng sẽ đạt được những lợi ích gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mang lại ưu điểm gì?
Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mang lại ưu điểm gì?

Quản lý nguồn lực

Một số công việc quản lý như là chấm công cho nhân viên, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên, công nợ…. thì hình thức truyền thống cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu dùng phần mềm thì quá trình này sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi tính lương cho nhân viên thì phần mềm sẽ có thể đưa ra con số chính xác tại bất cứ thời điểm nào.

Với điều này thì người chủ kinh doanh có thể dễ dàng nhìn nhận được hiệu suất làm việc của từng nhân viên, đánh giá được hiệu quả kinh doanh của từng người, từng ca…. Lương cũng được tính tự động một cách chuẩn xác cho nên bạn có thể tiết kiệm được thời gian trong việc quản lý nhân viên của mình.

Quản lý tài chính

Mọi phần mềm quản lý bán hàng hiện nay để có tính năng giúp cho người kinh doanh có thể quản lý được chi tiết tình trạng kinh tế của mình. Các giao dịch về bán hàng, tiền nhận, tiền rút tiền mặt hay tiền chuyển khoản…. đều được thống kê. Bất cứ một khoản thu – chi nào cũng sẽ được ghi nhận lại và xuất hiện trong báo cáo bất cứ lúc nào mà bạn muốn xem.

Trong báo cáo thì luôn có những bộ lọc để bạn so sánh được tiền theo từng thời điểm, tiền thu được của từng mặt hàng….. Bạn cũng có thể dùng chức năng tìm kiếm để có được thông tin về khoản tiền, thời gian mà mình mong muốn nhằm biết được chi tiết về khoản tiền thu – chi ở bất cứ khoảng thời gian nào. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý tài chính một cách cực kỳ chặt chẽ.

Mọi chi tiêu đều được thống kê trong phần mềm.
Mọi chi tiêu đều được thống kê trong phần mềm.

Quản lý dữ liệu

Nếu như áp dụng các phương pháp quản lý truyền thống, thì số lượng dữ liệu mà bạn có thể quản lý được sẽ không lớn được như so với dùng phần mềm. Giả sử quy mô khách hàng của bạn lên tới hàng ngàn người, mặt hàng kinh doanh có tới cả trăm loại…. thì dữ liệu sẽ là bài toán khá là đau đầu. Thế nhưng phần mềm thì lại giải quyết được những vấn đề đó một cách dễ dàng.

Bạn có thể lưu trữ không giới hạn dữ liệu ở trên phần mềm. Tới khi cần tìm lại báo cáo hoặc bất cứ dữ liệu nào thì luôn có các bộ lọc hoặc là mục tìm kiếm. Thậm chí là bạn có thể tự thiết lập để tạo ra báo cáo dựa theo tiêu chí và số liệu cụ thể vào bất cứ lúc nào. Với sự hiện đại ngày nay thì nhiều phần mềm có thể dùng được ngay cả khi không có kết nối mạng internet.

Tăng hiệu quả kinh doanh

Với phần mềm quản lý bán hàng, bạn sẽ dễ dàng để biết được đâu là thời điểm mà kinh doanh trở nên mạnh mẽ nhất theo từng quý, tháng, tuần…. Mặt hàng nào được nhiều khách hàng quan tâm, khách hàng nào đã là thân thiết đối với đơn vị mình…. Từ đó mà đưa ra những chiến lược kinh doanh khác nhau để tăng cường thêm hiệu quả, doanh thu bán hàng được tốt hơn.

Thậm chí là một số đơn vị kinh doanh còn dùng phần mềm để tạo ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi vào những dịp sinh nhật khách hàng trong tháng, chiết khấu cho khách hàng thân thiết, khách hàng có hóa đơn mua hàng nhiều…. Việc chăm sóc khách hàng này cũng là một điều cần được chú trọng để giúp uy tín của doanh nghiệp trở nên cao hơn.

Phần mềm giúp cho việc kinh doanh được tốt hơn.
Phần mềm giúp cho việc kinh doanh được tốt hơn.

Quản lý hàng hóa

Thông qua phần mềm, bất cứ lúc nào bạn cũng sẽ nắm rõ được tình trạng hàng hóa ở trong kho của mình. Việc này sẽ giúp cho bạn dễ dàng thay đổi được kế hoạch bán hàng để phù hợp được với số lượng hàng hóa trong kho. Ví dụ nếu như hàng hóa nào nhanh hết, được mua nhiều…. thì nghĩa là mặt hàng đó đang được ưa chuộng, nên được sử dụng để làm sản phẩm kinh doanh thế mạnh.

Đối với hàng tồn, những sản phẩm trong kho mà còn nhiều và khó tiêu thụ hoặc sắp hết hạn thì có thể sử dụng để làm hàng khuyến mãi, đưa ra các chương trình giảm giá, tặng quà…. Những điều này không những tăng doanh thu cho đơn vị kinh doanh mà còn giúp giảm thiểu được tối đa rủi ro hoặc thiệt hại liên quan tới hàng tồn kho và hàng hết hạn.

Tiết kiệm tối đa

Các phần mềm giúp hỗ trợ quản lý bán hàng có thể được cài đặt trên máy tính, laptop, máy tính bảng hay thậm chí là cả smartphone nữa. Chính bởi vậy mà người sử dụng có thể dễ dàng truy cập và quản lý mọi thông tin bất cứ lúc nào mà mình muốn. Điều này giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được thời gian một cách tối ưu.

Ngoài ra thì thay vì cần phải chi tiền cho nhân sự quản lý hàng hóa, nhân sự chuyên về quản lý công nợ của nhân viên…. thì bây giờ chỉ cần có một phần mềm là đủ. So với chi phí để thuê nhân sự thì chi phí cho phần mềm cực kỳ thấp, chỉ vài trăm ngàn/tháng mà thôi. Bạn cũng có thể thuê một nhân sự với mức lương không quá lớn để chuyên vận hành phần mềm cũng ổn thỏa.

Ipos.vn – phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp nhất

Ipos.vn là một trong số những phần mềm quản lý nhà hàng tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực. Hiện nay trên thị trường những cửa hàng thuộc ngành F&B như là quán trà sữa, cafe như là Tocotoco, The Coffee House, Cộng Cà Phê, Gong Cha…. đều đang sử dụng phần mềm của Ipos.vn.

Điểm mạnh lớn nhất của phần mềm đó chính là ngoài việc có những tính năng quản lý nhà hàng cơ bản, Ipos còn có thể thêm những add-on (tiện ích thêm) để nâng cao việc quản lý hơn theo nhu cầu của khách hàng. Một số nguyên nhân khiến cho phần mềm được nhiều khách hàng quan tâm như:

  • Có nhiều add-on bổ sung để tăng cường khả năng quản lý.
  • Có cả một hệ sinh thái ứng dụng công nghệ trong công việc của ngành F&B.
  • Có hệ thống tự động bán – đặt đồ.
  • Tích hợp linh hoạt những ứng dụng ví điện tử, coupon, voucher, ứng dụng đặt hàng, giao hàng….
  • Có hệ thống chăm sóc khách hàng và hỗ trợ quản trị.
Phần mềm giúp tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí.
Phần mềm giúp tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí.

Trên đây là một số những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng đã khiến cho nó dần thay thế những phương pháp quản lý truyền thống. Bạn có đang kinh doanh và muốn tìm một phần mềm hỗ trợ quản lý cho việc bán hàng không? Hãy tìm một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng ngay thôi nào bằng cách truy cập vô website: Ipos.vn

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://alancarlsonmd.com/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *