Top 6 điều cấm kỵ trong phong thủy kê giường ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ, việc kê giường không những quyết định tới chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể của căn phòng. Vậy nên kê giường cần lưu ý và kiêng kị những gì để sức khỏe dồi dào và tràn đầy sinh khí. Hãy theo dõi ngay bài viết phong thủy kê giường ngủ dưới đây!

Những điều cấm kỵ trong phong thủy kê giường ngủ 

  1. Nhà vệ sinh hoặc phòng tắm đối diện với giường ngủ

Cách bố trí này có thể làm giảm sự tập trung, gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm khả năng suy nghĩ của gia chủ.

Việc bố trí như thế này trong thời gian dài nếu không được giải quyết có thể gây ra nhiều loại bệnh tật nguy hiểm khác giống ung thư.

Chính vì thế, bạn cần thay đổi cách bố trí phòng ngủ hoặc vị trí kê giường càng nhanh càng tốt.

  1. Gương soi đối diện giường ngủ

Trong phong thủy, gương treo trong phòng ngủ có tác dụng phản xạ, sát khí. Chính vì thế, không nên để gương chiếu thẳng vào người hoặc đặt đối diện giường.

Gương đối diện giường ngủ có thể khiến bạn khó tập trung, rợi vào tình trạng mê man hoặc ngủ không được sâu giấc, nguy hiểm hơn là ngủ gặp phải gác mộng. Ngoài ra, khi đặt gương như thế còn khiến hạnh phúc của vợ chồng bạn có thể gặp phải bất thợi, cũng có thể bị người thứ 3 xen vào.

  1. Vị trí giường ngủ ngay dưới thanh xà

Trên đầu giường có thanh xà ngang đó gọi là huyền trâm sẽ gây tổn hại sức khỏe. Khi nằm ngủ ở vị trí bên dưới thanh xà khiến bạn có cảm giác bị bóng đè, áp lực. Nguy hiểm hơn là gây ra chứng thiếu ngủ, mất ngủ hoặc đau đầu thường xuyên.

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ của của vợ chồng 

  1. Đầu giường không kê sát tường

Điều cấm kỵ nhất trong phong thủy nhà ở là đầu giường và chân giường không chạm tường. Giường không có chỗ dựa thì lành ít dữ nhiều. Khi đầu giường không kê sát tường thì cuối giường bắt buộc phải kê sát tường.

  1. Đầu giường kê sát cửa sổ

Việc kê đầu giường sát cửa sổ sẽ thoáng đãng hơn nhưng không có nghĩa là sẽ giúp cho bạn ngủ sâu giấc hơn. Khi kê giường sát với cửa sổ sẽ khiến ánh sáng chiếu vào trực tiếp hoặc các tác động từ bên ngoài khiến bạn bị khó chịu, sức khỏe sa sút.

Ngoài ra, việc kê giường sát cửa sổ sẽ không đảm bảo không gian riêng tư, chuyện vợ chồng lục đục. Về mặt an nình có thể khiến kẻ cắp dễ dàng lợi dụng

  1. Phòng ngủ dưới chân cầu thang

Việc bố trí giường ngủ như thế này sẽ gây ra tiếng động, tiếng bước chân khi lên xuống cầu thang khiến bạn khó ngủ hơn. Còn về mặt phong thủy, nó sẽ khiến người gặp có thể gặp phải những giấc mơ không may mắn, ác mộng.

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy kê giường ngủ. Hi vọng với những tin tức phong thủy mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn có được giấc ngủ an lành sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *