Top 7 kinh nghiệm bố trí phòng ngủ để mang lại vận may

Phòng ngủ là không gian bắt nguồn hạnh phúc trong nhà. Chính vì thế, việc bố trí phòng ngủ cũng quan trọng giống như các phòng khác như phòng khách, phòng thờ, phòng bếp… Để biết được kinh nghiệm bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại may mắn và sức khỏe cho đại gia đình hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây!

  1. Cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Theo phong thủy phòng ngủ, hướng cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính là nên tránh. Bởi 2 cửa này không được phép nằm trên cùng một đường thẳng.  Khi cửa phòng ngủ thẳng với cửa phòng chính sẽ có thể gặp những trục trặc về sức khỏe cũng như đường tài lộc.

  1. Bố trí giường ngủ

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

– Bố trí hướng giường ngủ tốt phải theo bản mệnh ngũ hành phong thủy

– Giường nên kê giữa phòng, đầu giường phải có điểm tựa vững chắc

– Giường ngủ có kích thước không quá lớn, cũng không quá nhỏ gây ra cảm giác không thoải mái, mất an toàn.

– Tránh kê giường quá cao gây ra cảm giác bất an từ những thứ ở phía dưới gầm

– Đèn chiếu tránh lắp trực tiếp chiếu vào phía giường ngủ.

  1. Bố trí cửa số trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ không có cửa số sẽ gây ra cảm giác bí bách mất an toàn. Chính vì thế, phòng ngủ nên có cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời và nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy cảm giác sảng khoái và minh mẫn cho ngày mới tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: https://thuvienphongthuy.com.vn/huong-giuong-ngu-phu-hop-tot-cho-suc-khoe-gia-chu-435.html

  1. Bố trí các vật dụng khác

Phòng ngủ không nên để nhiều đồ đạc mà chỉ nên để những thứ cần thiết thiết: Đèn ngủ, tủ quần áo và bàn có gương đặt ở 2 bên giường ngủ kèm theo những vật dụng cần thiết khác.

  1. Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh được xem là nguồn năng lượng dương lớn. Đây là nguồn năng lượng mà tránh ở trong phòng ngũ – Nơi âm, cần có sự thư thái, yên tĩnh.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, vào ban đêm cây xanh sẽ nhã ra khí CO2. Mà đây là thời gian ngủ nên việc để cây xanh trong phòng thì bạn sẽ hít phải gây ra ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Chính vì thế, bạn không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ nhé!

  1. Tranh treo trong phòng ngủ

Phòng ngủ bạn có thể theo tranh người thân, người quan trọng với mình. Song, bạn nên hạn chế treo ảnh khắp phòng vì như thế sẽ gây ra cảm giác như mình đang bị lấn át và theo dõi.

  1. Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ

Phòng ngủ là phòng kín đáo nên việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng cũng không nên quá màu mè gây rối mắt. Màu sắc có thể tạo ra cảm giác thoải mái theo ngũ hành Mộc, Thủy, Hỏa, Kim, Thổ..

Hi vọng với những chia sẻ của Thư Viên Phong Thủy về kinh nghiệm bố trí phòng ngủ trong phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc bố trí phòng ngủ để mang lại tài lộc cũng như tốt cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *