Việt Nam 30 ngày ở Sài Gòn Phim tài liệu nước ngoàiVới thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, lời tiên đoán sáng suốt, điều mong ước thiết tha của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành hiện thực: “Cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ, hy sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn… Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất. Đồng bào Nam – Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà”.
Đúng vào ngày này (30/4) cách đây 45 năm, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã kết thúc thắng lợi.
Miền Nam được hoàn toàn giải phóng, đất nước hoàn toàn thống nhất sau hơn 100 năm bị nước ngoài chiếm đóng và chia cắt. Trong lịch sử đấu tranh giữ nước vĩ đại của dân tộc ta, ngày 30/4/1975 đã trở thành một trong những mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Trưa ngày 30/4/1975, cánh cổng Dinh Độc lập bị húc đổ. Đúng 11h30’, lá cờ quân Giải phóng đã tung bay ngay tại Tổng hành dinh của Chính quyền Sài Gòn trong niềm hân hoan chào đón của người dân. Từ đây, miền Nam đã hoàn toàn giải phóng, non sông Việt Nam thống nhất một dải.
Ngày 30/4/1975 – ngày đất nước trọn niềm vui, là mốc son mở ra bước ngoặt trong lịch sử dân tộc với hoà bình, độc lập, tự do, thống nhất và phát triển.

Nguồn: https://alancarlsonmd.com

Xem thêm bài viết khác: https://alancarlsonmd.com/phim/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *